Support là gì? Tìm hiểu những ý nghĩa liên quan tới support

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Từ support được nhắc khá nhiều trong đời sống hàng ngày hiện nay, đặc biệt là trong công việc và chơi game. Vậy support là gì ? Những ý nghĩa của nó là như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Dây ngũ sắc tập gym để có được câu trả lời nhanh nhé.

Support là gì trong tiếng anh?

Support trong tiếng anh được hiểu là hỗ trợ, giúp đỡ, trợ giúp. Thuật ngữ này dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt trong công việc, mạng xã hội Facebook, Zalo. Support diễn tả sự hỗ trợ hay trợ giúp 1 vấn đề nào đó mà họ không hiểu chút nào.

Ví dụ: He support me in my job. >> Anh ấy  hỗ trợ tôi trong công việc của tôi.

I can support you >> Tôi có thể hỗ trợ bạn

Support là gì trong game ?

Người chơi sử dụng Support để ám chỉ một vai trò, một vị trí có nhiếm vụ hỗ trợ và tiếp sức cho các đồng đội. Có thể nói đây là một trong nhiều vai trò quan trọng trong đội giúp team có thể chiến thắng dễ dàng.

Support là gì? Tìm hiểu những ý nghĩa liên quan tới support

Support là gì trong liên quân, liên minh ?

Thuật ngữ này ám chỉ vị tướng Trợ Thủ, hay đi với vị trí AD.

Hiện nay trong liên quân hay liên minh các vị trí support thường là vị trí tank – những vị tướng trâu máu hoặc support là phép – những vị tướng giúp làm giảm nhịp đánh hoặc di chuyển của đối phương.

Support là gì trong Kpop ?

Trong Kpop, giới trẻ hay dùng support để ám chỉ “ủng hộ”.

Ví dụ trên Facebook có 1 fanpage : Support Việt Nam DBSK thì các bạn có thể hiểu fanpage này bao gồm những người ủng hộ nhóm Support Việt Nam DBSK

Sales support là gì ?

Sales support được biết tới là nhân viên hỗ trợ khách hàng. Vị trí này hay đảm nhiệm vị trí hành chính, giấy tờ cho bộ phận kinh doanh, giúp bộ phận kinh doanh làm việc thoải mái dễ dàng hơn.

Ví dụ : Công ty làm về agency quảng cáo, sẽ có các bộ phận làm việc với khách hàng là nhân viên chạy QC, nhân viên kinh doanh, nhân viên hỗ trợ kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh có vai trò, trách nhiệm nhận dự án, hợp đồng triển khai. Trong quá trình triển khai quảng cáo thì nhân viên sales support có trách nhiệm hỗ trợ giúp công việc của 2 bên tiến triển 1 cách tốt và nhanh nhất. Các công việc có thể kể tới của sales support là gửi báo cáo, nhắc nhở khách hàng, nhắc nhở nhân viên kỹ thuật, … Mục đích cuối cùng là giúp cho việc kinh doanh thuận lợi, cả 2 cùng có lợi.

Hr support là gì ?

Là vị trí hỗ trợ cho nhân sự, quản lý các công việc liên quan tới nhân sự như tuyển dụng, lên thông tin tuyển dụng, …

Hard support là gì ?

Là 1 trong những thuật ngữ trong game Dota. Đây không phải là vị trí dùng nhiều trong game bởi bạn không có chỗ farm quái, hay bị chậm level, luôn phải thí mạng để đồng đội cướp mạng.

It support là làm gì ?

Là công việc chuyên tư vấn, hỗ trợ cho các khách hàng, đối tác làm sao để kết quả như ý nhất trong mảng công nghệ thông tin.

Lời kết

Trên đây là những giải thích liên quan tới ý nghĩa support là gì? Hi vọng qua bài viết đã mang tới đủ những cái nhìn tổng quan về support là gì rồi nhé.

Xem thêm : Case study là gì ? Ý nghĩa của Case study là gì?

Đóng góp ý cho bài viết