Tài chính điện tử – Xu hướng công nghệ vi tính và điện thoại

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Tài chính điện tử: Xu hướng công nghệ vi tính và điện thoại xịn nhất trong những năm gần đây.

Công nghệ luôn luôn đổi thay từng ngày, và nếu bạn không theo kịp những xu hướng phát triển mới nhất của thời cuộc thì có thể bạn sẽ bỏ qua rất nhiều tiện ích tuyệt vời của công nghệ hiện đại. Cùng xem xét qua xu hướng nổi bật nhất của công nghệ vi tính và điện thoại trong những năm gần đây bạn nhé!

Công nghệ tài chính điện tử

Công nghệ tài chính điện tử chính là một trong những mảng phát triển nhất gần đây. Có bao giờ bạn cần tiền nhanh để đầu tư nhưng lại ngại đến ngân hàng vì phải chờ đợi rất lâu mà không chắc hồ sơ sẽ được duyệt? Không sao vì đã có những dịch vụ vay tiền mặt nhanh rồi!

Dịch vụ tài chính điện tử sẽ giúp bạn vay nhanh một khoản tiền lớn để trang trải chi phí hoặc đầu tư nhanh mà không phải đợi duyệt thật lâu từ phía ngân hàng. Ngoài ra, các dịch vụ này có quy trình vay khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng của những dịch vụ này về, rồi đăng ký dịch vụ của họ là sử dụng được ngay. Ngoài ra, với những ứng dụng này thì bạn còn được hỗ trợ 24/7 bởi các nhân viên tài chính từ phía công ty chứ không phải đợi đến giờ hành chính mới được trợ giúp. Chính vì vậy mà các ứng dụng tài chính điện tử đang nhanh chóng được rất nhiều người có nhu cầu cần vay tiền gấp yêu thích.

Tài chính điện tử - Xu hướng công nghệ vi tính và điện thoại

Điểm khác biệt giữa tài chính điện tử và vay truyền thống

Tài chính điện tử là một mảng hoàn toàn mới và chỉ nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng trong những năm gần đây, nhưng dịch vụ này đã nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn tốt nếu bạn không muốn nhờ đến dịch vụ vay của ngân hàng. Vậy cụ thể là dịch vụ tài chính điện tử khác với dịch vụ vay ngân hàng như thế nào? Dưới đây là một số so sánh nho nhỏ dựa trên các tiêu chí tốc độ, giấy tờ, và hỗ trợ trực tiếp.

  • Tốc độ: Vay ngân hàng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian hơn do phía ngân hàng phải tốn rất nhiều thời gian duyệt, xử lý và xác nhận hồ sơ vay của bạn. Đa phần các dịch vụ vay tiền điện tử sẽ hỗ trợ duyệt cho bạn trong ngày, và sẽ chuyển tiền đến tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ sau khi đã duyệt.
  • Giấy tờ: Nếu muốn vay ngân hàng, bạn sẽ phải trình ra rất nhiều giấy tờ như CMND, hộ khẩu, v..v.. Trong khi đó, các dịch vụ tài chính điện tử thường chỉ yêu cầu bạn đưa CMND hợp lệ là đủ. Các dịch vụ tài chính điện tử cũng không hề giam giấy tờ của bạn.
  • Hỗ trợ trực tiếp: Nếu vay ngân hàng, bạn phải đợi đến khi ngân hàng mở cửa mới nhận được hỗ trợ. Nếu bạn cần hỗ trợ gấp thì có thể ngân hàng sẽ không đáp ứng được. Tuy nhiên, các dịch vụ tài chính điện tử luôn luôn cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Công nghệ vi tính và điện thoại phát triển với vận tốc chóng mặt đã làm thay đổi cục diện của ngành tài chính. Với dịch vụ tài chính online hiện nay, ắt bạn sẽ không phải đợi lâu để nhận được khoản vay của mình cũng như là nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

5/5 - (2 votes)

Đóng góp ý cho bài viết