Tắt thông báo Windows detected a hard disk problem

Tắt thông báo Windows detected a hard disk problem

Đăng bởi Phạm Độ lúc 27/01/2022

1 ngày đẹp trời bạn mở máy tính của mình lên và có hiển thị thông báo là Windows detected a hard disk problem. Ban muốn tắt thông báo này đi để không bị làm phiền, tuy nhiên không biết làm như thế nào cả. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Tại sao lại thông báo lỗi Windows detected a hard disk problem

Đây hoàn toàn không phải là lỗi do hệ điều hành Windows gây ra mà hệ điều hành đang nhắc nhở là ổ cứng bị lỗi, hãy nhanh chóng sao lưu dữ liệu của mình tới USB hay ổ cứng di động, Drive, … trước khi thay thế bằng 1 ổ cứng mới.

Nếu ổ cứng đang dùng của bạn không có dữ liệu quan trọng và muốn tiếp tục sử dụng ổ cứng cho tới khi hỏng thì hãy làm như sau để tắt thông báo đó đi nhé.

Làm sao để tắt thông báo Windows detected a hard disk problem?

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R, cửa sổ RUN hiển thị, nhập vào lệnh “gpedit.msc” và nhấn OK.

Tắt thông báo Windows detected a hard disk problem

Bước 2 : Cửa sổ  Local Group Policy Editor hiển thị, các bạn vào tiếp theo đường dẫn Administrative templates > System > Troubleshooting and Diagnostics

Tắt thông báo Windows detected a hard disk problem

Bước 3 : Trong Troubleshooting and Diagnostics, các bạn chọn tiếp Disk Diagnostics > Click đúp vào mục Disk Diagnostics Configure execution level

Tắt thông báo Windows detected a hard disk problem

Bước 4 : Cửa sổ Disk Diagnostics Configure execution level hiển thị ra, các bạn tick chọn Disable để vô hiệu hóa thông báo windows detected a hard disk prolem sau đó Apply và cuối cùng nhấn OK.

Và bây giờ khi khởi động máy lên thì chúng ta sẽ không thấy dòng thông báo Windows detected a hard disk problem nữa rồi.

Lời kết

Qua bài viết trên đây hi vọng đã giúp ích các bạn dễ dàng tắt thông báo Windows detected a hard disk problem đi nhé.

Lời khuyên : Bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị tâm thế để sắm 1 ổ cứng mới nhé, vì hệ thống thông báo như thế thì 1 ngày không xa bạn sẽ không mở được máy lên nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)