Tắt User Account Control UAC trên Windows 7 và Windows 8/8.1

Tắt User Account Control UAC trên Windows 7 và Windows 8/8.1.

Khi bạn muốn cài đặt 1 phần mềm nào đó hay muốn kích hoạt bản quyền win chẳng hạn, thì chức năng user account sẽ lập tức gửi thông báo. Nếu chỉ thông báo những phần mềm gây độc hại cho máy tính thì không sao, tính năng user account control nó sẽ gửi tất cả thông báo khi bạn thực hiện bất cứ 1 hành động nào đó.

Khi muốn cài thêm 1 chương trình gì vào máy tính, điều này làm bạn rất ức chế phải không, bạn muốn tắt user account control trên hệ điều hành win 7 hay 8, 8.1 của mình đi mà không biết làm thế nào.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt user account control trên win 7, win 8, 8.1 chi tiết và đơn giản nhất nhé.

Bài viết xem thêm :

cài win 7.

phát wifi laptop win 8.

Các bước để tắt user account control UAC trên windows 7, win 8, 8.1

Bước 1 : Vào Control Panel bằng cách click vào biểu tượng cửa sổ đối với win 7, win 8 thì ấn phím cửa sổ và gõ Control Panel. Màn hình control panel hiển thị chọn Action Center, phần View by nhớ chọn Large Icon nhé.

Tắt User Account Control (UAC) trên Windows 7 và Windows 8/8.1

Bước 2: Màn hình Action Center hiển thị, bạn chọn Change User Account Control settings nhé.

Tắt User Account Control (UAC) trên Windows 7 và Windows 8/8.1

Bước 3: Màn hình Change User Account Control settings  hiển thị, bạn kéo cái mức trên về mức thấp nhất là được nhé.

Tại cửa sổ này bạn sẽ thấy thanh trượt bên trái với 4 mức thông báo trong đó có các mức cao nhất là Always notify tức là khi bạn cài phần mềm nào đó thì nó sẽ luôn luôn có thông báo hiện lên như mặc định và thấp nhất là Never notify – không bao giờ thông báo nữa. Và với mục đích của bài viết là giúp bạn tắt thông báo thì bạn kéo UAC xuống mức thấp nhất ( Never notify) nhé. Sẽ không có bất kỳ 1 hộp thoại cảnh báo phiền phức nào hiện lên khi bạn muốn cài bất kỳ phần mềm nào đó trên máy tính của bạn.

Tắt User Account Control (UAC) trên Windows 7 và Windows 8/8.1

Sau đó ấn OK để hoàn tất.

Trên đó là cách tắt User Account Control (UAC) trên Windows 7 và Windows 8/8.1 rất đơn giản và dễ dàng phải không. Chúc các bạn thành công nhé.

Đóng góp ý cho bài viết