Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Zalo có 1 tính năng cực kỳ hay đó là khi thêm mới số điện thoại vào danh bạ của mình thì mặc định zalo sẽ tự động quét số điện thoại đó trên zalo và tự động kết bạn luôn.

Tính năng này làm cho nhiều người dùng bị phiền toái, bạn không biết cách thực hiện như thế nào để bỏ tính năng này đi. Để giúp bạn tắt tính năng này nhanh chóng, tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây Phamdo18.com sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Mình sễ trình bày chi tiết cho các bạn trên 2 hệ điều hành chính là Android và IOS nhé.

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại vào danh bạ trên IOS, Iphone

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone, vào phần Cài Đặt;

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Bước 2: Trong phần Cài đặt, kéo xuống và tìm tới mục Zalo.

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Bước 3: Tại cửa sổ này, bạn sẽ thấy 1 mục là Danh bạ , tiến hành gạt cần để chặn không cho phép Zalo truy cập vào dữ liệu danh bạ trên điện thoại.

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại vào danh bạ trên Android

Tính năng này dành hầu hết cho các điện thoại dùng hệ điều hành Android như samsung, oppo, xiaomi, …

Bước 1: Mở phần mềm Zalo lên, bạn nhấn vào mục Thêm ở phía bên dưới của màn hình. Tiếp đó nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng.

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Bước 2 : Màn hình chuyển sang cửa sổ Cài đặt. Bạn kéo xuống dưới, tìm tới Danh bạ và nhấn vào.

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Bước 3 :

Lúc này bạn sẽ thấy 3 đầu mục đó là

– Hiển thị bạn bè trong danh bạ: cho phép hiển thị tất cả bạn bè nằm trong danh bạ hoặc hiển thị những người đang dùng Zalo.

– Cập nhật danh bạ Zalo: Yêu cầu Zalo cập nhật danh bạ bằng cách thủ công.

– Tự động cập nhật danh bạ: Tắt hoặc mở chức năng cập nhật danh bạ

Chỉ cần gạt để tắt chế độ Tự động cập nhật danh bạ như hình dưới là OK.

Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn Tắt zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới vào danh bạ. Hi vọng qua bài viết giúp các bạn tắt tính năng không cần thiết này nhanh chóng nhé.

Xem thêm thủ thuật Zalo khác tại đây.

Đóng góp ý cho bài viết