Teamviewer là gì? Download phần mềm điều khiển Teamviewer từ xa

Teamviewer là gì? Download phần mềm điều khiển Teamviewer từ xa

Đăng bởi Phạm Độ lúc 27/12/2019

Cùng tìm hiểu định nghĩa teamviewer là gì ? Link download nhanh chóng nhé.

Như các bạn đã biết thì Teamviewer là chương trình điều khiển máy tính từ xa vô cùng nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Nó giúp kết nối 2 máy tính với nhau 1 cách nhanh chóng. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa biết Teamviewer là gì cũng như link download như thế nào.

Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để biết câu trả lời nhanh chóng nhé.

Teamviewer là gì?

Teamviewer là phần mềm vô cùng nổi tiếng giúp kết nối 2 máy tính với nhau, đây là phần mềm ra mắt đầu tiên trên thế giới về lĩnh vực kết nối máy tính trực tuyến. Công cụ này chuyên dùng để điều khiển các máy tính từ xa với nhau, với nhiều chức năng tiêu biểu như chia sẻ màn hình và các tập tin thông qua mạng Internet.

Teamviewer quá nổi tiếng và trở nên gần như bắt buộc nếu như 2 máy tính muốn kết nối với nhau. Những tiện ích của nó phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ hiện nay. Với Teamviewer có thể chạy trên tất cả các nền tảng hệ điều hành hiện nay như Windows (2000, XP, Vista, 7), Mac OSX, Linux, iOS (iPhone, iPad), Android và cả bằng trình duyệt web. Điểm mạnh nữa mà Teamviewer mang tới đó là hoàn toàn miễn phí cho các cá nhân nên các bạn hoàn toàn an tâm. Với những người dùng quá nhiều như công ty, tổ chức lớn thì mới thu phí thôi.

Tính năng mà phần mềm Teamviewer mang tới

– Teamviewer sử dụng được tất cả các phiên bản hệ điều hành từ Windows (XP, 7, 8, 8.1, 10) tới MACOS (tất cả các phiên bản điều hành của MACOS), Windows Home, Windows Server, …

– Chạy trên cả máy tính lẫn điện thoại.

– Máy tính không cần cấu hình cao cũng có thể cài đặt được.

– Dễ dàng update, cập nhật nhanh chóng.

– Thao tác giúp ghi lại 1 video trên màn hình dễ dàng.

– Dễ dàng chia sẻ cửa sổ ứng dụng hoặc toàn bộ người dùng cho máy tính khác.

– Các tệp tin, hình ảnh, âm thanh dễ dàng chia sẻ qua lại 2 máy khác nhau.

– Khung bảng trắng của Teamviewer cho phép bạn vẽ và highlight các đối tượng ở trên màn hình từ xa.

– Dễ dàng Chuyển các files lưu trên các mục lưu trữ online như Google Drive, OneDrive và Box trực tiếp qua TeamViewer.

Teamviewer là gì? Download phần mềm điều khiển Teamviewer từ xa

Ưu và nhược điểm của phần mềm TeamViewer

Ưu điểm của phần mềm Teamviewer

Khi hiểu được Teamviewer là gì, bây giờ sẽ là những ưu điêm của nó :

– Sử dụng hoàn toàn miễn phí

– Hỗ trợ trò chuyện nhanh chóng

– Cho phép in từ xa

– Hỗ trợ tự phát

– Dễ dàng điều khiển máy tính từ xa

– Hỗ trợ các phiên bản di động

– Tham gia các cuộc họp

– Không cần chuyển tiếp cổng

Nhược điểm của phần mềm Teamviewer

– Không miễn phí cho các mục đích thương mại

– Số ID có thể thay đổi

– Có thể dừng đột ngột nếu biết hành vi của bạn mang tính thương mại

Cách hoạt động của phần mềm Teamviewer là như thế nào?

Teamviewer có rất nhiều phiên bản khác nhau từ các bản thấp nhất tới bản hiện tại là 14. Các tính năng được update thêm còn cách thức hoạt động vẫn là giống nhau.

Khi tiến hành cài đặt TeamViewer xong, bạn sẽ nhận được một ID 9 chữ số (duy nhất) đại diện cho điện thoại hoặc máy tính. Thông tin cần chia sẻ với người dùng Teamviewer giúp người khác có thể truy cập vào máy tính của bạn. ID này vẫn giữ nguyên cho tới khi bạn update cập nhật hoặc cài đặt lại TeamViewer.

TeamViewer có 1 phiên bản đầy đủ mang tên là All-In-One. Bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản TeamViewer của mình trong All-In-One giúp bạn dễ dàng theo dõi từ xa ở các máy tính mà bạn đang có quyền truy cập.

TeamViewer có 1 phiên bản khác đó là QuickSupport. Đây là phiên bản dành cho di động giúp người dùng chia sẻ với máy tính hoặc điện thoại người khác 1 cách nhanh chóng.

Đánh giá phần mềm Teamviewer

TeamViewer là phần mềm truy cập máy tính điện thoại từ xa được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, phiên bản QuickSupport dễ dùng, đây là 1 trong những chương trình truy cập từ xa duy nhất cho phép bạn xem từ xa màn hình Iphone hoặc Ipad.

Việc TeamViewer không bắt bạn bạn thiết lập cổng chuyển tiếp là  1 điểm nhấn của phần mềm. Vì người dùng ngại thay đổi cấu hình bộ định tuyến để chấp nhận kết nối từ xa. Với TeamViewer chỉ cần ID Teamviewer cung cấp thì bạn có thể sử dụng được nó ngay.

Và TeamViewer quản lý rất chặt mục đích của người dùng. Chỉ cần thấy dấu hiệu của thương mại TeamViewer sẽ tiến hành chặn phần mềm này cho đến khi chịu trả phí sử dụng. Giải pháp xử lý tình huống này đó là điền vào mẫu Xác minh sử dụng TeamViewer cho mục đích cá nhân.

Download phần mềm Teamviewer tại đây

Download tại đây

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Teamviewer

Mình đã trình bày 1 bài cực kỳ chi tiết về cách sử dụng phần mềm Teamviewer rồi. Xem thêm tại Hướng dẫn sử dụng phần mềm Teamviewer cụ thể và chi tiết

Chi tiết xem thêm tại video :

Trên đây là bài viết giới thiệu về Teamviewer là gì cũng như link download. Hi vọng qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm rồi nhé.

3.7/5 - (3 bình chọn)
0/5 (0 votes)