Tiktok là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Tiktok là mạng xã hội video lớn nhất trên thế giới hiện nay. Gần như trên thế giới hiện nay ai cũng đang sử dụng ứng dụng vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc này.

Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người chưa biết tới Tiktok là gì. Để giúp các bạn giải đáp được câu hỏi này nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Tiktok là gì ?

Trước khi nói tới Tiktok là gì cũng như ra đời ra sao chúng ta cùng điểm qua lịch sử của nó nhé:

Trước khi nói tới Tiktok, chúng ta cùng nói qua về những video ngắn trước nhé. Đầu tiên là những video của ứng dụng Vine có độ dài tầm 6 giây, nó đã giúp nhiều Viner trở nên nổi tiếng. Từ những video ở Vine này đã tạo được trào lưu video ngắn.

Nối tiếp đó là 1 nền tảng tương tự đó là Musical.ly cũng cho ra mắt dưới dạng video ngắn tương tự, đặc biệt là liên quan tới thể loại nhép theo nhạc. Tới 2017 nền tảng này có nhiều người sử dụng với video lên tới 15 giây.

Tiktok là ứng dụng bắt đầu với tên Douyin, phiên bản tiếng trung.  Biến thể của nó vẫn tồn tại cho tới nay, vì nó tuân thủ chặt chẽ luật của Trung Quốc đưa ra.

ByteDance phát triển Douyin từ 2016 và cho ra mắt với nhiều người dùng khác trên toàn thế giới. Thậm chí Tiktok còn phát triển hơn nữa khi ByteDance hợp nhất Musical.ly và Tiktok vào tháng 8 năm 2018.

Tiktok kết hợp với logo của Music.ly, dùng 1 nickname “muser” mà Martin.ly đặt cho khán giả của mình. Tiktok ngày càng trở nên phổ biến và được coi là mạng xã hội video hàng đầu hiện nay.

Tiktok là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Tiktok hoạt động như thế nào?

Khi đã biết sơ qua về Tiktok là gì thì các bạn cũng biết cách nó hoạt động như thế nào rồi phải không nào.

Bạn có thể đăng các video dài từ 15 giây hoặc thậm chí lên tới 1 phút.

Khác với các nền tảng khác là video chỉ từ 6 tới 15 giây thì Tiktok cho người dùng đăng video lên tới gần 1 phút, ngoài ra người dùng có thể upload trực tiếp video từ điện thoại. Không nhất thiết phải quay từ ứng dụng.

Cách dùng Tiktok như thế nào ?

Không cần đăng ký trực tiếp tài khoản Tiktok thì bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này dễ dàng. Tuy vậy việc đăng ký cho phép bạn dễ theo dõi người dùng khác hơn.

Tiktok hiển thị video đề xuất nhiều người xem cho bạn trước cùng với đó là 1 mục Đang theo dõi, giúp bạn xem những video mà bạn đã follow người dùng.

Tiktok cũng khuyến khích bạn sử dụng ở 1 khung thời gian hợp lý, tránh sử dụng hơn 3 tiếng. Bởi nó gây nghiện cho nhiều người dùng cũng như làm 1 vài tác động tiêu cực tới mạng xã hội.

Cách quay video với Tiktok giống với Snapchat. Quay video bằng cách giữ 1 nút lớn màu đỏ, sau khi quay xong trên ứng dụng, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video đó dễ dàng. Tuỳ chọn chỉnh sửa không thể sánh với Adobe Premiere được nhưng nó vẫn cho bạn được 1 video tuyệt vời và chất lượng.

Bạn cũng có thể vẽ lên màn hình 1 cách cực kỳ dễ dàng. Ngoài những hiệu ứng thì bạn cũng có thể thử các bộ lọc hay dùng những công nghệ thực tế để đổi môi trường xung quanh. Nếu biết cách dùng bộ lọc trên Snapchat rồi thì bạn cũng sẽ nhanh chóng học được cách dùng trên Tiktok.

Điểm nổi bật chính của Tiktok đó là dùng âm nhạc. Mỗi người dùng Tiktok có thể kết hợp 1 bài hát vào video bằng kho clip đồ sộ của tiktok, hầu hết mọi thể loại. Nếu không thích nhạc thì có thể dùng những đoạn hội thoại hài hước, độc đáo.

Nên đăng những video nào trên Tiktok?

Video Tiktok ở dạng ngắn nhưng nó cũng không làm cho người dùng bị hạn chế ý tưởng, mặc dù trong thực tế thì thời gian ngắn sẽ bị hạn chế rất nhiều về ý tưởng.

Bạn đăng bất kỳ được video nào lên Tiktok, nhưng chủ yếu là liên quan tới âm nhạc. Bạn không cần biết chơi nhạc cụ tốt hay hát hay, bạn chỉ cần sử dụng thuần thục 1 vài tính năng của Tiktok và nắm bắt xu hướng để thúc đẩy video lan truyền nhanh chóng.

Nội dung trên Tiktok là vô tận. Có thể coi Tiktok là phiên bản rút gọn của những video Youtube. Bạn có thể đăng bất cứ điều gì từ share tút, giải trí, làm đẹp, …

Bạn để ý thấy mục Khám phá ở Tiktok, bạn sẽ thấy 1 vài video gần đây và phổ biến. Chú ý kỹ sẽ thấy video của Tiktok sẽ ở các danh sách khác nhau như game, nghệ thuật, hài kịch, khiêu vũ, xe, làm đẹp, …

Tiktok là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Xem thêm : Xem video Tiktok trên máy tính như thế nào?

Hướng dẫn tải video trên TikTok về máy tính

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về Tiktok là gì cũng như cách thức hoạt động cụ thể. Còn chần chừ gì mà không sử dụng Tiktok ngay bây giờ nào.

Để download và cài đặt Tiktok, các bạn có thể vào App Store với Iphone – Ipad. Còn Android thì vào CH Play tìm kiếm Tiktok để tải và cài đặt nhé.

Tiktok là mạng xã hội video giải trí tuyệt vời nhất trên thế giới hiện nay. Hãy nhanh chóng tận hưởng nó nhé.

Đóng góp ý cho bài viết