Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì trên thẻ ngân hàng?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Khi sở hữu cho mình 1 thẻ ngân hàng VISA/MASTERCARD, các bạn để ý sẽ có các chữ cái hoa viết tắt trên thẻ như CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2. Vậy ý nghĩa của những cụm từ này là gì?

Bài viết dưới đây, Phamdo18.com sẽ giúp các bạn giải đáp 1 cách ý nghĩa và nhanh chóng nhất nhé.

Tìm hiểu về CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì?

CVV là gì ?

CVV viết tắt của cụm từ Card Verification value trong tiếng anh (dịch ra là mã xác thực hay xác minh của thẻ). CVV được in trên các loại thẻ như Visa hay Master, Discover, …

CVV được in mặt sau của thẻ với 3 con số nằm ở bên cạnh phía phải của phần chữ ký chủ thẻ (phần giấy màu trắng ở mặt sau thẻ). .Trường hợp thẻ Discover thì gọi là CVV hoặc CID cũng được vì nó chỉ là 1 mà thôi

CVV giúp kích hoạt thực hiện mã hoá giao dịch, dữ liệu chứa ở trong thẻ. Giao dịch này có thể thực hiện trên ATM, POS, … Tất cả những giao dịch dạng trực tiếp.

Tìm hiểu CVV - CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì trên thẻ ngân hàng?

CVV2 là gì ?

CVV2 tương tự như CVV, tuy nhiên CVV2 thì dùng chính trong giao dịch trực tuyến – không cần dùng tới thẻ.

NGười dùng chỉ cần điền thông tin thẻ và điền mã CVV vào là thanh toán được rồi.

Việc thêm số 2 này nhằm cho biết đây là giao dịch trực tuyến.

Tuy vậy thì CVV cũng như CVV2 cũng chỉ là 1 số mà thôi.  Thanh toán online bằng thẻ VISA thì việc hỏi mã cũng chỉ là CVV hay CVV2 mà thôi. Chỉ cần nhập 3 số in sau lưng thẻ là được rồi.

Hầu hết hiện nay các trang thương mại điện tử, … cho phép thanh toán quốc tế đều chỉ để CVV vì nếu để CVV2 thì người dùng không thể tìm ra.

CVC là gì ?

CVC viết tắt của Card Validation CODE – cũng gọi là mã xác thực giống như CVV. CVC dành chính cho chủ thẻ Mastercard. Ý nghĩa thì nó giống như CVV – CVV2 ở thẻ Visa/DIscover.

CVC2 là gì ?

Nó cũng tương tự như CVV2. Ở đây thì CVC2 dùng chủ yếu trong giao dịch trực tuyến của MasterCard. Người dùng cũng chỉ cần điền đầy đủ thông tin của CVC2 là có thể thanh toán trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Tìm hiểu CVV - CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì trên thẻ ngân hàng?

Tuy vậy thì CVC cũng như CVC2 cũng chỉ là 1 số mà thôi.  Thanh toán online bằng thẻ MasterCard thì việc hỏi mã cũng chỉ là CVC hay CVC2 mà thôi. Chỉ cần nhập 3 số in sau lưng thẻ là được rồi.

Hầu hết hiện nay các trang thương mại điện tử, … cho phép thanh toán quốc tế đều chỉ để CVC vì nếu để CVC2 thì người dùng không thể tìm ra.

CID là gì ?

CID viết tắt tiếng anh là Card Identification Number hoặc là Card ID trong tiếng Anh. CID là phần có 4 số in phía trước của thẻ American Express.

Tìm hiểu CVV - CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì trên thẻ ngân hàng?

Chức năng của nó tương tự với CVV của thẻ VISA, CVC của thẻ MasterCard thì CID của American Express cũng giúp giao dịch trực tuyến nhanh chóng, thao tác được trên ATM, máy POS dễ dàng.

CAV – CAV2 là gì ?

CAV là viết tắt của Card Authentication Value trong tiếng Anh. Mã xác thực của thẻ gồm 3 số in phía sau thẻ JCB.

CAV2 thì cũng tương tự như CAV – chỉ khác chuyên thực hiện những giao dịch trực tuyến.

Tuy vậy thì CAV cũng như CAV2 cũng chỉ là 1 số mà thôi.  Thanh toán online bằng thẻ JCB thì việc hỏi mã cũng chỉ là CAV hay CAV2 mà thôi. Chỉ cần nhập 3 số in sau lưng thẻ là được rồi.

Hầu hết hiện nay các trang thương mại điện tử, … cho phép thanh toán quốc tế đều chỉ để CAV vì nếu để CAV2 thì người dùng không thể tìm ra.

Lời kết

Trên đây là 1 vài thông tin về CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì trên thẻ ngân hàng? Hi vọng qua bài viết đã giúp ích các bạn hiểu rõ hơn về những kí tự này nhé.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết