Tìm hiểu về trang web Amazon.com là gì ?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Hẳn là bạn đã nghe nhiều tới trang web Amazon.com là gì, bạn chưa hiểu rõ hơn về trang web này đang hoạt động về lĩnh vực gì , tại sao nhiều người lại sử dụng nó đến như thế.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về trang web Amazon ra sao, bài viết dưới đây Phamdo18.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về trang web Amazon ra sao nhé.

Tìm hiểu về Website Amazon.com

Amazon.com là 1 trong các trang thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới hiện nay. Được mệnh danh là ông Vua bán lẻ trực tuyến, số lượng người mua và bán hàng trên Website này ngày càng trở nên đông đảo. Amazon không hạn chế ở 1 quốc gia hay khu vực, châu lục nào, … Nó đã trải rộng trên phạm vi toàn thế giới.

Internet phát triển, nhu cầu mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, nhiều website thương mại điện tử được mở ra, trong đó Amazon là được cái tên được tất cả người dùng trên thế giới tin tưởng lựa chọn. Ở Việt Nam thì Amazon là cái tên khá xa lạ, chỉ được 1 lượng người dùng nhỏ sử dụng.

Trên amazon có nhiều mặt hàng khác nhau tới từ nhiều thương hiệu khác nhau. Khách hàng truy cập trên Amazon.com có thể tìm được nhiều món hàng mà mình thích.

Tìm hiểu về trang web Amazon.com là gì ?

Lịch sử hình thành của Amazon

Khi hiểu sơ lược về Amazon.com rồi bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu qua về lịch sử hình thành của Amazon như thế nào nhé.

Theo tìm hiểu thông qua nhiều tài liệu thì Amazon.com thành lập bởi Jeffrey P. Bezos. Bắt đầu vào những năm đầu của thập niên 90, nhu cầu mua sắm trên thế giới đặc biệt tại những nước phát triển đang tăng cao. Đây là thời điểm mà internet đang nở rộ. Lúc này người sáng lập Jeffrey P. Bezos đi tới thành lập Amazon.com – website bán hàng trực tuyến. Tới tháng 7/1995 thì Website được hình thành và được đi vào hoạt động.

Mặt hàng đầu tiên mà Amazon bán là sách. Đây là bước chuyển biến từ hoạt động mua sách truyền thống sang mua online. Người dùng nhận được hình thức mua sách mới và nhận thấy sự thiết thực so với phương pháp truyền thống.

Thời điểm đầu website lấy tên là Cadabra. Do cách phát âm khá giống “Cadaver”, nghĩa “tử thi” nên Jeffrey P. Bezos quyết định đổi tên thành Amazon – Con sông dài nhất thế giới

Sau nhiều năm phát triển không chỉ dừng lại là website bán sách thương mại điện tử chuyên dụng nữa mà nó còn trở nên phong phú hơn khi bán các mặt hàng khác như : CD, đĩa, đồ điện tử, gia dụng, đồ chơi, …

Amazon khai thác cực kỳ rộng lớn không chỉ dừng lại ở Mỹ mà nó đã phát triển trên toàn thế giới. Hiện nay, Amazon đã phát triển Website có ngôn ngữ riêng biệt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Trang web Amazon.com có ý nghĩa là gì ?

Trang web Amazon địa chỉ Website chính là https://amazon.com, nó trực thuộc và là website chính thức của công ty Amazon.com Inc, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến online của thị trường nước Mỹ. Đây là 1 trong những website bán lẻ lớn mạnh nhất trên thế giới hiện nay. Các mặt hàng cực kỳ đa dạng trên Amazon từ đồ công nghệ, sách, đồ ăn, … Chất lượng sản phẩm cũng như giá cả đều được Website này công khai trực tuyến.

Mua hàng tại Amazon là giải pháp cực kỳ thông minh giúp tiết kiệm nhiều thời gian mà vẫn chọn được sản phẩm ưng ý. Amazon hiện đã xây dựng nhiều chính sách để bảo vệ khách hàng, nó giúp xây dựng lòng tin cho khách hàng và ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn Amazon hơn.

Nhiều các cá nhân, doanh nghiệp, công ty đã chọn Amazon là vùng đất để kinh doanh buôn bán, 1 mảnh đất màu mỡ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Chỉ cần đăng ký gian hàng trên Amazon, mức chi phí là 9,99 USD 1 tháng là các bạn có thể dễ dàng bán hàng rồi đó.

Với nhiều thành công đạt được trên nước Mỹ thì Amazon.com đã phát triển và nhân rộng trên khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt phải kể tới đó là Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về sự thành công của Amazon thì các bạn cùng điểm qua dưới đây để có được những sự giải đáp nhé.

Sự thành công của Amazon đến từ đâu ?

Tìm hiểu về trang web Amazon.com là gì ?

Để tạo được sự thành công như tới thời điểm hiện tại thì Amazon đã đạt được nhiều thành tựu như :

Đa dạng được sản phẩm

1 trong những điều mà Amazon làm được và đi đầu, cực kỳ thành công đó là sản phẩm trên Amazon cực kỳ đa dạng. Từ khi mới thành lập chỉ biết tới là Website bán sách thì hiện nay Amazon đã bán tới hàng trăm nghìn mặt hàng từ mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng, đồ làm vườn, …

Chính sách khách hàng đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Ngoài cung cấp các sản phẩm đa dạng thì Amazon còn đem tới cho khách hàng rất nhiều các chương trình ưu đãi sản phẩm, khuyến mãi, sản phẩm nổi bật, bạn còn nhận được 1 list danh sách đề xuất. Căn cứ vào những lần tìm kiếm của bạn trên Amazon thì Amazon sẽ giúp bạn đề xuất những sản phẩm gần gũi và cần thiết với bạn.

Ngoài ra thì Amazon cũng đem tới cho khách hàng những quyền lợi giúp khách hàng yên tâm khi mua trên đây, tiêu biểu như : Đổi trả, bảo hành, …

Chính sách đánh giá sản phẩm

Amazon cho phép người dùng dễ dàng đánh giá, review sản phẩm, … Điều này đã tạo dựng được lòng tin của khách hàng, qua những đánh giá đó sẽ tạo niềm tin cho người mua hàng tiếp theo, điều này cũng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng tạo nên thương hiệu bán hàng online uy tín.

Liên tục cập nhật công nghệ

1 điểm cực kỳ thành công mà Amazon đạt tới thời điểm hiện tại đó chính là sự cải tiến về công nghệ. Với 1 đội ngũ lập trình làm việc liên tục amazon liên tục được sáng tạo và phát triển, phù hợp với thời đại và phù hợp với người dùng.

Công nghệ nổi bật mà Amazon đem tới là quản lý sản phẩm, đơn hàng, … bằng công nghệ tự động và AI, … chuyển hàng bằng máy bay không người lái, … QUy trình giao hàng siêu tốc giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Làm sao để đăng ký và mua hàng trên Amazon

Để đăng ký và mua hàng trên Amazon thì các bạn có thể làm theo bài viết sau đây nhé : Đăng ký tài khoản mua hàng Amazon.com nhanh chóng

Lời kết

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Amazon là gì, trang web Amazon.com như thế nào. Từ đây các bạn đã dễ dàng mua sắm được trên Amazon rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết