Twitter là gì ? Những lợi ích khi sử dụng Twitter

Twitter là gì ? Là câu hỏi được rất nhiều người tò mò và mới tiếp cận về mạng xã hội này. Vậy chi tiết hơn về Twitter là gì cũng như những cách sử dụng ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời cụ thể và nhanh chóng nhất nhé.

Twitter là gì ?

Twitter là mạng xã hội giống như Facebook, Myspace, … Nó là công cụ trực tuyến giúp người dùng dễ dàng đọc cũng như nhắn, cập nhật được những mẩu tin gọi tóm lại là tweets, 1 dạng tiểu blog. Mẩu tweet giới hạn là 249 ký tự.

Hiện nay Twitter phát triển mạnh và trở thành 1 mạng xã hội lớn, thu hút đông đảo người dùng. Lượng người dùng Twitter cực kỳ đa dạng, từ cá nhân cho tới doanh nghiệp. Các twitter chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, …

Cha đẻ Twitter đó là Jack Dorsey. Tên trước đó của Twitter đó là “Twitch”.

Twitter là gì ? Những lợi ích khi sử dụng Twitter

Công nghệ Twitter sử dụng là gì ?

Hiện tại mạng xã hội Twitter dùng công nghệ code là Ruby on Railsframework, phần xử lý tin nhắn thì được viết bằng ngôn ngữ lập trình Scala. Framework chuyên dùng cho các dịch vụ web, ứng dụng khác kết nối với Twitter. Tìm kiếm trên Twitter dễ dàng thông qua hashtag #cụmtừcầntìmkiếm.

Người dùng tương tác với nhau thông qua SMS.

Những ứng dụng chính trên Twitter

1 vài ứng dụng phổ biến trên Twitter đang được nhiều người sử dụng có thể kể tới đó là :

 • 2TwitME – chuyên dành cho Palm OS
 • UberTwitter : chuyên để cập nhật Tweet cho điện thoại Blackberry, tìm người dùng qua UberTwitter.
 • Autopilot Tweet – ứng dụng desktop để tự động hóa Twitter.
 • aMap.to – cho phép người sử dụng tạo URL ngắn trên Twitter, email, bài đăng khác.
 • Blip.FM – chuyên chia sẻ nhạc với tài khoản Twitter.

1 vài thuật ngữ trên Twitter

Tweet : Đăng hoặc viết 1 thứ gì đó trên trang cá nhân của mình gọi chung là Tweet. Tweet này giống status bên Facebook. Tối đa là 249 ký tự. Những hình ảnh nude hoặc nhạy cảm vẫn được đăng, không bị hạn chế như bên Facebook.

Retweet : Hiểu nôm na giống share bên Facebook. Người nào tweet trên Twitter, thì mình chia sẻ lại tweet của người đó.

Follow : theo dõi. Do không có chức năng kết bạn như Facebook nhưng người dùng Twitter có thể follow nhau. Trên twitter hiểu nôm na đó là follow nhau là kết bạn. Khi follow nhau sẽ biết thông tin của nhau ví dụ bạn có thể biết thông tin Tổng thống Mỹ đăng tải, …

Hashtag : Từ khóa liên quan tới sự kiện. Hashtag được gom nhớm các tin với nhau, ví dụ như #bóngđá. Hashtag dùng trong mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang hàng, …Hashtag được dùng nhiều trên Twitter, Facebook cũng mới update được vài năm gần đây.

Ưu điểm khi dùng Twitter

Twitter với nhiều ưu điểm có thể kể tới như :

 • Truy cập nhanh chóng, dễ dàng : Twitter miễn phí, có sẵn trên máy tính cố định, máy xách tay, điện thoại, máy tính bảng.
 • Lượt xem cao : Với hơn 100 triệu thành viên đăng tải tweet mỗi ngày thì twitter thu hút lượng người dùng lớn, từ đó chuyển hóa được trong tương lai thành khách tiềm năng và tăng doanh thu bán hàng.
 • Lan truyền nhanh chóng : Chia sẻ Twitter nhanh hơn so với Facebook. Chỉ cần ấn vào nút Retweet thì các bạn đã dễ dàng chia sẻ nhiều thông điệp đó rồi.
 • Giải trí : Có nhiều video, hình ảnh giải trí vô cùng tích cực cho người dùng.

Twitter là gì ? Những lợi ích khi sử dụng Twitter

Nhược điểm khi sử dụng Twitter

Mặc dù có nhiều ưu điểm tuy vậy Twitter cũng có nhiều nhược điểm như :

 • Sau Facebook : Mặc dù được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên Twitter là mạng xã hội vẫn xếp sau Facebook. Hiện Facebook đang là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.
 • Nhiều Quảng Cáo : Twitter là mạng xã hội được nhiều người sử dụng, chính vì thế nó xuất hiện quá nhiều quảng cáo, đôi khi điều này làm cho người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Số lượng ký tự đăng rất ít, thông điệp khá ngắn chỉ được 249 ký tự.

Có nên sử dụng Twitter ?

Cái này tùy nhu cầu của từng người, Twitter hiện chưa giới hạn nội dung đăng như Facebook. Nếu bạn có nhiều bạn bè dùng Twitter thì bạn nên đăng những bài viết đó lên đây. Còn đơn giản chỉ đăng ảnh, video giải trí hay những status vui vui, … thì đăng lên Facebook là tốt nhất.

Ở Việt Nam hiện nay, Twitter dùng khá ít. Đa phần là người Việt ở nước ngoài hoặc các SEOer. Người nước ngoài lại sử dụng khá nhiều Twitter, đặc biệt là các nước khu vực châu Âu, châu Mỹ, …

Cách sử dụng Twitter

Để sử dụng Twitter toàn tập, các bạn tham khảo qua các bài viết dưới đây :

Đổi ngôn ngữ trong Twitter

Đổi mật khẩu twitter

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp về Twitter là gì ? Những lợi ích khi sử dụng Twitter, ưu nhược điểm cũng như cách sử dụng.

Hi vọng qua bài viết giúp các bạn sử dụng Twitter dễ dàng.

No Responses

Đóng góp ý cho bài viết