Top việc làm thu nhập cao cho người giỏi ngoại ngữ

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Bạn giỏi ngoại ngữ và muốn tìm việc làm thu nhập cao cho người giỏi ngoại ngữ. Bài viết dưới đây, Phamdo18.com sẽ giúp bạn tổng hợp nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé.

Ngoại ngữ làm nên lợi thế cạnh tranh tuyệt vời cho ứng viên trong mọi cuộc chiến tuyển dụng. Bên cạnh trình độ chuyên môn ưu tú, sở hữu khả năng ngoại ngữ xuất sắc cho phép ứng viên tiếp cận với nhiều công việc có mức lương và đãi ngộ hấp dẫn. Đó là những công việc gì?

Toàn cầu hóa có những tác động tích cực tới thị trường việc làm. Người lao động giờ đây có thể đa dạng hóa lựa chọn vị trí công việc và ngành nghề, mở rộng không gian phát triển của bản thân. Tuy nhiên, điều kiện này đòi hỏi người lao động cần không ngừng nâng cao và trau dồi năng lực ngoại ngữ của bản thân để làm việc đạt hiệu quả cao.

Top việc làm thu nhập cao cho người giỏi ngoại ngữ

Có những việc làm thu nhập cao nào cho người giỏi ngoại ngữ?

Giáo viên, giảng viên Tiếng Anh

Giáo viên, giảng viên ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng đang là một trong những nghề nghiệp vô cùng có triển vọng ở Việt Nam và các nước trong khu vực. Nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao, số lượng và chất lượng giáo viên tiếng Anh cũng cần được đảm bảo. Đa phần các giáo viên dạy tiếng nước ngoài cấp bậc trung học cần sở hữu chứng chỉ quốc tế hoặc bằng đại học. Riêng với cấp bậc đại học, cao đẳng, một người sẽ cần tới tấm bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ để làm việc với cương vị một giảng viên.

Bên cạnh công tác dạy và học ở các trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, một giáo viên dạy ngoại ngữ hoàn toàn có thể thành lập trung tâm để nâng cao thu nhập cho bản thân. Cơ hội và tiềm năng phát triển rộng mở. Đây là lý do vì sao nghề giáo viên dạy ngoại ngữ lại có nhu cầu tìm việc làm cao đối với những “cao thủ” tiếng nước ngoài.

Tiếp viên hàng không

Làm việc trong môi trường quốc tế, thường xuyên tiếp cận với nhiều nền văn hóa, ngoại ngữ là yêu cầu không thể thiếu ở một người tiếp viên hàng không. Ngược lại, quy định về trình độ học vấn đối với nghề nghiệp này không quá gắt gao, ứng viên cần thông qua một vài khóa đào tạo chuyên nghiệp ngắn hạn.

Mức lương hứa hẹn, công việc cũng không quá nặng nhọc, bao gồm phục vụ ăn uống, đảm bảo trải nghiệm và sự an toàn của hành khách cũng như phi hành đoàn. Những đặc điểm này đã biến nghề tiếp viên hàng không trở thành mục tiêu nghề nghiệp của những người có ngoại ngữ là một thế mạnh.

Đầu bếp

Vị trí đầu bếp hay bếp trưởng tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn, thu hút nhiều khách quốc tế là mục tiêu hướng tới của nhiều người tìm việc làm hiện nay. Được làm việc trong một môi trường như vậy mới có thể tiếp cận với nhiều cơ hội và triển vọng nghề nghiệp, cũng như mức đãi ngộ cao. Tuy nhiên, ứng viên tiềm năng cho những vị trí này thường là người có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và quan trọng phải có năng lực sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp trong trường hợp khách hàng và đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Top việc làm thu nhập cao cho người giỏi ngoại ngữ

Giỏi ngoại ngữ, cơ hội tìm việc làm cho ứng viên luôn rộng mở

Y tá, bác sĩ, cố vấn sức khỏe tâm thần

Y dược luôn nằm trong Top những việc làm thu nhập cao cho người giỏi ngoại ngữ. Trong bối cảnh hiện tại, tương tự những lĩnh vực khác, đối tượng của ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe không còn giới hạn trong phạm vi quốc gia nhất định, mà đa dạng các quốc tịch khác nhau.

Vì vậy, mỗi một bác sĩ, y tá cần phải sở hữu năng lực ngoại ngữ tốt để giao tiếp, chẩn đoán, chăm sóc người bệnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Không chỉ vậy, một bác sĩ hay y tá có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ sẽ rất được săn đón và có cơ hội nhận được đề xuất mức lương cạnh tranh. Những ai yêu thích việc làm ngành y, có thể truy cập vào website tuyển dụng, tìm việc làm https://vn.joboko.com để lựa chọn vị trí phù hợp, từ đó ứng tuyển mang đến kết quả cao.

Giám đốc Marketing

Giám đốc Marketing chịu trách nhiệm dẫn dắt toàn mộ đội ngũ nhân viên phòng Marketing, phân tích thị trường, theo dõi biến động giá cả, để đề ra chiến lược tiếp thị hiệu quả. Và dĩ nhiên, trong các hoạt động nghiên cứu, tìm kiếm khách hàng, khai thác thông tin, hợp tác phát triển với các bên liên quan đều sẽ xuất hiện nhu cầu giao tiếp liên văn hóa, nhất là khi Việt Nam đang theo đuổi định hướng nền kinh tế toàn cầu.

Nếu có niềm đam mê kinh doanh và vốn ngoại ngữ tốt thì nghề nghiệp này sẽ là mục tiêu nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn bởi mức lương cạnh tranh và tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Ngoại ngữ có một sức mạnh vô hình giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, cho dù bạn làm việc trong ngành nghề nào đi chăng nữa. Một khi đã xây dựng, bồi dưỡng và thành thạo không chỉ một, mà nhiều ngôn ngữ khác thì cơ hội có được một công việc mơ ước với mức lương đáng ngưỡng mộ sẽ không còn xa vời.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết