Thủ ThuậtThủ Thuật InternetThủ Thuật Máy Tính

Đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại

Avatar of Độ 18
4
×

Đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại

Share this article
cach-doi-mk-wifi

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, IOS cho tất cả các nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL.

Bạn sử dụng mạng Wifi trong 1 khoảng thời gian dài và bạn cảm thấy mạng wifi nhà mình cảm giác chậm hơn, bạn muốn thay đổi password wifi tuy nhiên lại không có máy tính để thay đổi, vậy làm sao để đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhé.

Ở bài viết này việc đổi mật khẩu Wifi TP link trên điện thoại sẽ được thực hiện trên hầu hết các nhà mạng như VNPT, FPT, VIETTEL.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại

Với bài viết này các bạn có thể thao tác trên tất cả các thiết bị wifi của TP Link như TL-WR940N, TL-WR740N và TL-WA701ND, …

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi tp link trên máy tính rồi, để biết thêm cách thực hiện ra sao thì vui lòng xem thêm tại đây.

cai-dat-wifi-tp-link-bang-dien-thoai

Trước khi tiến hành đổi mật khẩu Wifi TP link trên điện thoại thì các bạn cần thông tin địa chỉ truy cập, tên truy cập, mật khẩu, … Để biết được thông tin này, các bạn lật ngược lại modem TP link của mình, tại đây các bạn sẽ thấy rất nhiều thông số đó là

– IP : 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 – Đây là địa chỉ bạn truy cập vào Wifi của mình.

– Username : tên đăng nhập truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 (Thường mặc định là admin)

– Password : mật khẩu truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.1.1 (Thường mặc định là admin)

Sau khi có được thông tin, các bạn thực hiện các bước như sau để đổi mật khẩu wifi TP Link trên các dòng điện thoại như samsung, iphone, sony, lg, … nhé :

Bước 1 : Mở trình duyệt Internet trên điện thoại của bạn lên (khuyến khích nên chọn trình duyệt Chrome cho dễ nhé) . Tiếp theo bạn nhập địa chỉ IP  mà bạn lấy từ mặt sau modem TP link nhà bạn. (192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1)

cai-dat-wifi-tp-link-bang-dien-thoai

Bước 2 : 1 màn hình đăng nhập hiển thị ra bạn điền thông tin đăng nhập, mật khẩu vào. (Thông thường tên tài khoản, mật khẩu hầu hết là admin). Trường hợp không đăng nhập được vào modem do sai mật khẩu thì đọc bài viết sau để biết cách đưa tài khoản, mật khẩu mặc định về admin nhé.

cai-dat-wifi-tp-link-bang-dien-thoai

Bước 3 : Khi đăng nhập thành công thì giao diện chương trình sẽ hiển thị ra như sau :

cai-dat-wifi-tp-link-bang-dien-thoai

Bước 4 : Bạn chọn tiếp wireless > Wireless Security Password.

Tại bước này bạn chỉ cần thay mật khẩu mới vào ô Password (ô mình đã khoanh đỏ) là xong. Cuối cùng ấn Save để hoàn tất.

cai-dat-wifi-tp-link-bang-dien-thoai

Khi có bất kỳ sự thay đổi nào trên modem thì thiết bị thường sẽ thông báo cho bạn reset lại modem. Bạn chọn yes để để reboot nhé.

Nếu không có thông báo thì bạn chọn tab System Tools > chọn vào Reboot > nhấn tiếp vào Reboot để modem được khởi động lại.

Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào, với các bước trên các bạn đã đổi mật khẩu wifi tp link trên điện thoại samsung, LG, Iphone, … thành công rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *